Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ 21: Bình Dương đoạt 1 giải A và 5 giải B

Cập nhật: 07-03-2015 | 10:12:53

Tiết mục Nhớ cha do Thanh Hoàng thể hiện đoạt giải A tại Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ 21

(BDO) Tối 6-3, tại đình Vạn Phước (xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ (ĐCTTNB) lần thứ 21.

Liên hoan do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Cần Đước tổ chức trong 2 ngày (6 và 7-3), nhân lễ cầu an và kỷ niệm ngày mất nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại, người đã có công lớn trong việc phát triển và sáng tạo bộ môn ĐCTTNB.

Về dự liên hoan có 10 ban ĐCTTNB đến từ: Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, TP.HCM, huyện Cần Đước, huyện Bến Lức, TP.Tân An và huyện Thạnh Hóa (Long An). Mỗi ban trình diễn một chương trình gồm đủ các thể loại: Bắc, Hạ, Nam, Oán, vọng cổ và hòa tấu, độc tấu.

Với 6 tiết mục: Soi mình trong gương Bác, Hương sắc mùa xuân, Nhớ cha, Đêm Nguyệt Cầm, Bắc man tấn cống và hòa tấu 2 lớp Nam xuân, Ban ĐCTTNB Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương đã đoạt giải khuyến khích với: 1 giải A và 5 giải B.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter