Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Cập nhật: 09-04-2019 | 08:42:36

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm, mới đây Sở Giáo dục - Đào tạo đã chỉ đạo các phòng Giáo dục - Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác này tại các đơn vị. 

Theo chỉ đạo của sở, các trường đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Để bảo đảm sức khỏe cho các em, nhà trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định... Trường cũng cần chủ động phối hợp với ngành y tế và ban đại diện cha mẹ học sinh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh tại các bếp ăn, căn tin trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

HỒNG THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X