Viện Vật lý địa cầu xác nhận Hà Nội ảnh hưởng động đất từ Trung Quốc

Cập nhật: 08-09-2018 | 14:44:04


Người dân Hà Nội sơ tán sau rung lắc. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Liên quan đến thông tin sáng 8/9, tại nhiều khu vực Hà Nội đã xảy ra hiện tượng rung lắc mạnh nghi do động đất khiến người dân lo lắng, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, khẳng định hiện tượng rung lắc trên đúng là do ảnh hưởng của động đất.

Theo ông Anh, trận động đất trên xảy ra trên địa phận Trung Quốc và có ảnh hưởng đến Việt Nam. Vì thế, một số khu vực có các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội có ảnh hưởng, xảy ra hiện tượng rung lắc như người dân phản ánh.

"Vì trận động đất này xảy ra ở trên địa phận Trung Quốc, nên chúng tôi chưa thể thông tin chính xác được," ông Anh nói.

Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, hiện viện cũng đang tiếp tục theo dõi các hiện tượng rung lắc liên quan.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 42 phút, ngày 7/9, một trận động đất có độ lớn 5,3 độ đã xảy ra tại khu vực biên giới Trung Quốc-Việt Nam cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 4km.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.586 vĩ độ Bắc, 102.309 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter