Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Cập nhật: 20-04-2021 | 13:28:39

(BDO) Ngày 20-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020 (viết tắt là CVĐ) và tổng kết chương trình phối hợp thực hiện CVĐ. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Xuân, Phó trưởng Ban công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Ông Nguyễn Anh Xuân trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc


Ông Nguyễn Văn Lộc trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Trong 5 năm qua, CVĐ đã được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo sâu sát; các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị phối hợp triển khai chặt chẽ, hiệu quả và sự đồng tình hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Kết quả, trong 5 năm qua Ủy ban MTTQ các cấp đã vận động đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được 45,5 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 543 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 26 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trị giá trên 12 tỷ đồng; vận động nhân dân, các doanh nghiệp đóng góp xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá hơn 2.000 tỷ đồng; 100% khu phố, ấp, tổ nhân dân tự quản xây dựng hương ước, quy ước, xây dựng nếp sống văn hóa mới, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và xã hội. 

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Trong giai đoạn 2016-2018, Ủy ban MTTQ các cấp đã vận động đóng góp vào Quỹ Cứu trợ tỉnh trên 33 tỷ đồng; riêng năm 2020 đã vận động 22,7 tỷ đồng giúp đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19...


Ủy ban MTTQ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp thực hiện CVĐ trong giai đoạn mới với các tổ chức thành viên và các đơn vị

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với các tổ chức thành viên và các đơn vị (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công An tỉnh) về triển khai thực hiện CVĐ giai đoạn 2021-2026.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, 6 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ giai đoạn 2016-2020.

Tin, ảnh: Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter