2 tác phẩm đạt Giải A báo chí Quốc gia lần thứ 6

Cập nhật: 03-06-2012 | 00:00:00

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 29 giải Khuyến khích để trao giải.

Sau 2 ngày làm việc (2 – 3-6) tại Hà Nội, trên tinh thần nghiêm túc, công tâm và có trách nhiệm cao, sáng 3-6, Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ 6 năm 2011 đã bỏ phiếu, lựa chọn các tác phẩm đạt giải với hơn 150 tác phẩm vào chung khảo.

Kết quả, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 29 giải Khuyến khích để trao giải.

Hội đồng chung khảo nhận định, về chất lượng, các tác phẩm dự giải nhìn chung đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc, nổi trội.

Các tác phẩm dự giải đáp ứng được những tiêu chí xét chọn như: Bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước.

Nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế; xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá Nhà nước…

Nhiều tác phẩm dự Giải có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội và được thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn…

Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 6 dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter