Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ có mưa rào

Cập nhật: 05-08-2012 | 00:00:00

Ngày 5-8, nắng nóng gay gắt còn tiếp diễn trên diện rộng khắp các địa phương miền Bắc, miền Trung. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ đi qua Bắc bộ kết hợp trường phân kỳ trên cao, nên nắng nóng sẽ còn tiếp tục xảy ra ở hầu khắp các địa phương miền Bắc và Trung Trung bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ C.

  Nắng nóng gay gắt tại miền Bắc, miền Trung.Tuy nhiên, theo dự báo, từ ngày mai (6-8) nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ nắng nóng sẽ dịu dần.

Cũng theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động, mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 5-8:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi, có nơi có nắng nóng, đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.

Phía đông Bắc bộ, trời nắng nóng, đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.

Khu vực Hà Nội, trời nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C, cao nhất 34 - 36 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.

Tây nguyên, chiều và đêm có mưa rào và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

Nam bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter