Bài văn tả mẹ của học sinh lớp 2

Cập nhật: 29-12-2014 | 09:33:03

Việc nhận xét những tiến bộ, dìu dắt để học sinh (HS) thành công, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập đang ngày càng thể hiện tình thương và trách nhiệm của các giáo viên dành cho HS. Bài văn tả mẹ của một HS lớp 2 và lời nhận xét của cô giáo là một ví dụ cụ thể, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng phụ huynh và HS.

Tác giả bài văn là em Trịnh Thanh Tùng, HS lớp 2/10, trường Tiểu học Bình Hòa, TX.Thuận An. Thanh Tùng là cậu học trò thông minh, nhanh nhẹn, từng đạt danh hiệu HS giỏi toán Lương Thế Vinh cấp thị xã năm lớp 1.

Nguyên văn bài viết của Thanh Tùng như sau: “Mẹ em 45 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ. Mẹ rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em trong suốt bao năm qua. Mẹ lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ hy sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không thể kể hết được. Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em. Em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ công mẹ”.

Được biết, Tùng sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội ở Quân đoàn 4, mẹ từng là giáo viên ở Đồng Nai. Thấy Tùng hay ốm nên mẹ em nghỉ dạy ở nhà chăm sóc em. Do Thanh Tùng phải ăn chế độ riêng nên trưa nào mẹ em cũng mang cơm đến trường, kiên nhẫn chờ con ăn xong rồi mới về nhà. Sự tận tụy, thương yêu con hết mực của người mẹ đã khiến cho cậu học sinh lớp 2 thấu hiểu sâu sắc.

Khi đọc được bài viết của Thanh Tùng, cô giáo chủ nhiệm lớp đã rất ngạc nhiên vì cậu học trò giỏi toán nhưng lại viết văn cảm xúc. Cô Đặng Thị Chung kể: “Tôi ngồi suy nghĩ lại tất cả sự việc và thông tin được biết từ gia đình em và đã hiểu được vì sao em viết theo cảm xúc tận đáy lòng về mẹ”. Bên cạnh bài viết của Thanh Tùng là lời phê của cô giáo Đặng Thị Chung: “Em viết về mẹ rất hay và tình cảm. Cô khen. Cô ngưng mộ mẹ của em”.

Chia sẻ về lời nhận xét này, cô giáo Đặng Thị Chung cho biết: “Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một HS lớp 2. Các em khác chỉ viết được 4 đến 5 câu, dừng lại ở giới thiệu. Còn em này đã nói nhiều hơn yêu cầu đề bài. Em viết tất cả cảm nghĩ trong lòng về mẹ. Nên việc động viên, khích lệ em tôi cũng hoàn toàn nhận xét theo cảm xúc. Tình yêu thương bao la của người mẹ, cũng như tình cảm chân thành và lòng biết ơn của cậu học trò còn rất nhỏ đã khiến tôi thật sự ngưng mộ”.

N.THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter