Cả gia đình cùng đồng hành với ngôi nhà Chữ thập đỏ

Cập nhật: 13-03-2015 | 08:26:49

Trong 10 năm qua, gia đình ông Huỳnh Văn Tám ở phường Thái Hòa (TX.Tân Uyên) (thành viên Câu lạc bộ (CLB) Những người tình nguyện trực thuộc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TX.Tân Uyên) luôn tình nguyện hỗ trợ các hoạt động từ thiện của CLB.

 Ông Huỳnh Văn Tám (thứ 2, bên phải) chia sẻ niềm vui với ông Huỳnh Văn Đảnh ở khu phố Cây Chàm (phường Thạnh Phước) bên ngôi nhà CTĐ Ảnh: K.TUYẾN

Mỗi khi gác lại chuyện kinh doanh, gia đình ông Huỳnh Văn Tám luôn dành thời gian cho các hoạt động của CLB. Từ năm 2005 đến nay, gia đình ông đã hỗ trợ xây dựng 44 căn nhà CTĐ cho các đối tượng khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã với tổng số tiền 744 triệu đồng, mang đến niềm vui cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận được quyết định trao nhà CTĐ từ chính quyền địa phương, ông Huỳnh Văn Đảnh, khu phố Cây Chàm (phường Thạnh Phước) đã bày tỏ sự xúc động khi được Hội CTĐ và gia đình ông Tám hỗ trợ 25 triệu đồng để xây dựng nhà. Từ đây, ông Đảnh có thể an tâm ổn định cuộc sống. Ông Huỳnh Văn Tám nói: “Đồng hành với các hoạt động của Hội CTĐ thị xã và CLB đã cho chúng tôi hiểu rõ về những hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, qua Hội CTĐ và CLB, gia đình tôi muốn chia sẻ một phần nào đối với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

Được biết, hàng năm gia đình ông Tám còn hỗ trợ 3,6 triệu đồng phục vụ bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo nằm tại Trung tâm Y tế thị xã do CLB Những người tình nguyện tổ chức. Cùng với đó, vào mỗi dịp tết cổ truyền, gia đình ông đều tổ chức tặng quà cho người nghèo ở phường Thạnh Phước, phường Thái Hòa và xã Thạnh Hội với trị giá bình quân 50 triệu đồng/năm. Đặc biệt, hai người con của ông đều tham gia tích cực hoạt động của CLB. Ông bảo: “Cho con đi cùng là để con học tập từ thực tế cuộc sống, biết trân trọng sự may mắn và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”.

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, gia đình ông bà Huỳnh Văn Tám đã trở thành hạt nhân tham gia đóng góp và hỗ trợ cho hoạt động của CLB Những người tình nguyện của thị xã từng bước đi vào chiều sâu, góp phần cùng với tổ chức hội và chính quyền thực hiện tốt chính sách bảo đảm an sinh xã hội.

 K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter