Điện thoại của nạn nhân bị vùi lấp vẫn đổ chuông

Cập nhật: 16-04-2012 | 00:00:00

Sáng 16-4, lực lượng cứu hộ gọi điện vào số điện thoại của bà Nguyễn Thị Hoàn - nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Thái Nguyên- vẫn thấy đổ chuông, nhưng chưa xác định được vị trí bị vùi lấp.

>> Vụ sạt lở bãi thải mỏ than: tích cực tìm kiếm 5 nạn nhân còn lại

  Lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy năm nạn nhân. Tính đến 13 giờ hôm nay (16-4), lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy năm nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở thuộc mỏ than Phấn Mễ (xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, y bác sĩ, dân quân địa phương được huy động tìm kiếm nạn nhân. Chó nghiệp vụ cũng được đưa đến hiện trường.

Trong tổng số năm người mất tích, ngoài bà Trịnh Thị Thiện (53 tuổi), bốn người còn lại đều trong một gia đình, gồm: Bà Nguyễn Thị Hoàn (50 tuổi); ông Nguyễn Văn Hà (44 tuổi, em trai bà Hoàn); anh Nguyễn Văn Quốc (21 tuổi, con trai đầu bà Hoàn) và anh Nguyễn Văn Quân (17 tuổi, con trai thứ hai của bà Hoàn).

Khoảng bốn máy xúc và một máy gạt, máy định vị vận hành hết công suất để đào bới, giải phóng mặt bằng.

Máy phát điện, đèn pha cũng được bố trí xung quanh khu vực tìm kiếm. Các lán trại tạm được dựng lên để phục vụ việc tìm kiếm.

Ông Trần Văn Long - Phó chủ tịch xã Phục Linh, cho biết: “Công tác tìm kiếm đang diễn ra tích cực nhưng chưa tìm được năm nạn nhân. Nhờ máy định vị, đã xác định được vị trí các ngôi nhà bị vùi lấp, tìm thấy bình gas, xe đạp, rơm rạ”.

Sáng nay, lực lượng cứu hộ gọi điện vào số điện thoại của bà Nguyễn Thị Hoàn (một trong những nạn nhân mất tích), vẫn thấy đổ chuông. Tuy nhiên, chưa xác định được vị trí nạn nhân bị vùi lấp.

Rà soát các mỏ có nguy cơ sạt lở

Ông Đặng Viết Thuần – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi đã điều động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị liên quan cùng vào cuộc. Bốn máy xúc, ủi được điều tới để cào xới hàng vạn khối đất, tìm những vết tích cọc tre, tường nhà. Chúng tôi dùng sáu chó nghiệp vụ để phát hiện vị trí nạn nhân mắc kẹt”.

Cũng theo ông Đặng Viết Thuần, UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát lại tất cả mỏ trên địa bàn, di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Nếu gia đình nào không thực hiện, sẽ kiên quyết cưỡng chế.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên và đại diện mỏ than Phấn Mễ đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ hai triệu đồng cho mỗi gia đình bị mất nhà, hai triệu đồng cho gia đình có người chết.

Mỏ than Phấn Mễ hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình lo an táng cụ Vũ Thị Hồng và mỗi hộ dân bị ảnh hưởng được hỗ trợ hai triệu đồng.

Hiện tại, những hộ gia đình mất nhà đều được dựng lều bạt dã chiến tại sân nhà văn hóa để ở tạm thời.

Theo TPO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter