Hôm nay, bão Banyan vào biển Đông

Cập nhật: 13-10-2011 | 00:00:00

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sau gần một tuần tồn tại trên biển, sáng qua (12-10), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên khu vực Nam vịnh Bắc bộ và vùng biển Quảng Trị - Quảng Ngãi có mưa to. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu vùng áp thấp với nhiễu động gió đông trên cao nên các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Thời tiết rất xấu.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung của Philippines lại vừa xuất hiện một cơn bão mới đang hoạt động có tên quốc tế Banyan, đang đi thẳng vào biển Đông. Chiều 12-10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12 độ vĩ Bắc và 122,9 độ kinh Đông, mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây Bắc và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km.

Hôm nay tâm bão sẽ đi vào khu vực phía Đông biển Đông, giữ nguyên cấp 8. Do ảnh hưởng của bão, từ hôm nay vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter