Khánh Hòa: Lễ đặt đá xây khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Cập nhật: 13-03-2015 | 16:09:40

Các đại biểu đặt viên đá tượng trưng xây dựng khu tưởng niệm.
Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Ngày 13-3, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ đặt đá xây dựng khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma nhằm ghi công và tri ân 64 chiến sỹ hải quân đã hy sinh trong cuộc hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh, trận chiến vào rạng sáng 14-3-1988 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai mờ trong tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam.

Các chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng các công trình nhằm phục vụ đời sống của quân, dân Việt Nam thì bị tàu chiến được trang bị vũ khí của Trung Quốc tấn công.

Cuộc chiến không cân sức diễn ra, các chiến sỹ Hải quân Việt Nam đã đứng thành vòng tròn, lấy thân mình để quyết giữ cờ Tổ quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma.

Phối cảnh khu tưởng niệm. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Ông Đặng Ngọc Tùng kêu gọi công nhân viên chức, người lao động cả nước tiếp tục tham gia chương trình “Một viên gạch cho Gạc Ma” để chung tay xây dựng khu tưởng niệm.

Khu tưởng niệm Gạc Ma được xây dựng trên khuôn viên rộng 2,5ha, gồm các hạng mục: tượng đài, nhà bảo tàng, hệ thống cây xanh...

Kinh phí xây dựng được trích từ nguồn đóng góp của các tổ chức công đoàn, người lao động cả nước trong chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động tháng 3-2014.

Phối cảnh khu tưởng niệm nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Công trình sẽ hoàn thành sau một năm thi công, trở thành một công trình văn hóa, điểm tham quan, giáo dục truyền thống yêu nước và giữ nước cho thế hệ trẻ đồng thời khẳng định đảo Gạc Ma nói riêng và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói chung thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter