Liên hoan võ cổ truyền Việt Nam gây ấn tượng với bạn bè quốc tế

Cập nhật: 05-08-2014 | 09:04:12

Sau 4 ngày (1-4.8) tranh tài, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 năm 2014 tại Bình Định đã khép lại thành công tốt đẹp, ấn tượng với bạn bè trong nước và quốc tế.


 

Ban tổ chức trao giải cho Á khôi 1 Trần Thị Tuyết Trinh và Hoa khôi người Nga Chanyseva Maria. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Sau 4 ngày (1-4.8) tranh tài, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 năm 2014 tại Bình Định đã khép lại thành công tốt đẹp, ấn tượng với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết trên 120 đoàn với hơn 1.500 võ sư, võ sinh trong nước cùng với 23 đoàn của các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự liên hoan. Liên hoan đã hoàn thành 6 nội dung chính và 7 chương trình hưởng ứng khác với chủ đề "Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam."

Điểm đặc sắc của liên hoan lần này là sự kiện tỉnh Bình Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng công nhận võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa quốc gia và nhiều đoàn võ thuật của Nhật Bản (karatedo, kiếm đạo và sumo) đến giao lưu biểu diễn.

Liên hoan còn là dịp để tỉnh Bình Định thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho 97 đoàn võ thuật trong và ngoài nước đạt thành tích xuất sắc. Võ sinh Chanyseva Maria (Liên bang Nga) đã vượt qua 11 thí sinh trong vòng chung kết và đoạt vương miện Hoa khôi-Người đẹp võ thuật Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 Bình Định-2014.

Võ sư Laabi Hatim, đoàn Văn Lang võ đạo Maroc cho biết đây là lần đầu tiên đoàn tham gia Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam. Đoàn rất hài lòng với công tác tổ chức, đặc biệt là việc bố trí tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ đoàn trong giao tiếp.

Võ sư Laabi Hatim cũng cho biết ở Maroc, võ cổ truyền Việt Nam đã được phổ biến từ 30 năm nay./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter