Phát hiện mộ tập thể liệt sĩ giữa dòng sông

Cập nhật: 01-06-2012 | 00:00:00

Đây là khu mộ của 23 liệt sĩ, hy sinh năm 1970.

Trung tá Lê Tấn Ninh, Trưởng Ban chính sách Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, cho biết, sáng 31-5, tại thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương tiến hành khai quật và cất bốc mộ tập thể liệt sĩ nằm giữa dòng sông Kôn.

 Đội quy tập hài cốt liệt sĩ tiến hành khai quật, cất bốc hài cốt liệt sĩ  Sau khi tìm hiểu và đối chiếu lịch sử, cơ quan chức năng xác định đây là khu mộ của 23 liệt sĩ, hy sinh năm 1970 khi đang trên đường vận chuyển lương thực từ đồng bằng lên căn cứ và bị rơi vào ổ phục kích. Trong đó, có 14 liệt sĩ thuộc Sư đoàn 3 Sao Vàng (hiện chưa xác định danh tính), 2 liệt sĩ thuộc Huyện đội Tây Sơn, 7 liệt sĩ là cán bộ của xã Tây Giang (huyện Tây Sơn).

Tại khu mộ tập thể, đội quy tập đã tìm thấy hài cốt và nhiều di vật còn lại như dép cao su, tem thư và một vài loại tiền thông dụng trước giải phóng.

Sau khi tổ chức lễ truy điệu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đưa 23 hài cốt này vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tường (huyện Tây Sơn, Bình Định).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter