Phú Giáo: Tồng kết công tác dân vận và tình hình thực hiện quy chế dân chủ năm 2014

Cập nhật: 09-01-2015 | 16:32:30

(BDO) Sáng ngày 9-1, Huyện ủy Phú Giáo đã  tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và tình hình thực hiện quy chế dân chủ năm 2014.

Thực hiện công tác dân vận, trong năm qua, các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác dân vận. Ban thường vụ Huyện ủy đã thành lập 4 Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác dân vận tại các cơ quan đơn vị. Công tác cải cách hành chính tiếp tục triển khai, thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 vào hoạt động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc với 30 lĩnh vực, 226 thủ tục hành chính, với số hồ sơ được giải quyết đúng hẹn cấp huyện đạt 98,9%, cấp xã giải quyết đúng hẹn đạt 100%. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được tổ chức thực hiện có hiệu quả, hạn chế đơn tồn động, đơn thư vượt cấp, tránh gây phiền hà cho nhân dân.

Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo, Trưởng Ban chỉ đạo QCDC huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ năm 2014

 

Quy chế dân chủ (QCDC) tại các địa phương trong huyện được thực hiện tốt.Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy theo phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, được thể hiện cụ thể trong công tác gọi công dân nhập ngũ theo tinh thần “3 bình cử-4 công khai”, làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, chỉnh trang đô thị, việc thăm và tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng xã hội, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Việc thực hiện quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp cũng được triển khai có hiệu quả. Đặc biệt là tại một số doanh nghiệp tư nhân, thông qua hội nghị người lao đông đã giải quyết các vấn đế thắc mắc của người lao động, xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, giúp ổn định sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 6 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ 2 năm 2013-2014, cùng giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho các tập thể và   cá nhân khác đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ năm 2014.

TRƯƠNG THỊ THIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter