Phú Yên: Nhà vệ sinh có ma chỉ là tin đồn nhảm

Cập nhật: 02-12-2011 | 00:00:00

  Khu vệ sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Sơn Hòa, nơi tin đồn có ma lan ra làm nhiều học sinh ngất xỉu. Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Sơn Hòa của tỉnh Phú Yên, Phan Văn Thơ khẳng định những thông tin nhà vệ sinh có ma khiến học sinh đi vệ sinh về bị ngất xỉu, la hét và đến nay có em vẫn chưa đi học trở lại, chỉ là tin đồn nhảm.

Ngày 1/12, bác sỹ Đàm Quang Long - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa cho biết:“ Những trường hợp xảy ra do các em vào giai đoạn tuổi mới lớn, bắt đầu dậy thì dẫn đến thay đổi nội tiết nên bị sốc tâm lý (còn gọi là Hysteria)."

Sự việc xảy ra từ đầu tháng 11, em K Pá Hờ Luôn (quê ở xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa) sau khi đi vệ sinh vào phòng nội trú bị ngất xỉu rồi nói nhảm, sau đó lên cơn co giật. Những ngày sau, sự việc ngất xỉu xảy ra theo kiểu dây chuyền và thời gian thường từ 20 giờ đến gần 23 giờ đêm.

Em Sô Thị Đắng, một trong những em bị ngất thừa nhận: "Nghe các bạn nói trong nhà vệ sinh có ma nên bị ám ảnh, nên khi đi vệ sinh cũng cảm thấy sợ và vội chạy vào phòng thì bị ngất."

Chị Phan Thị Thủy, cán bộ y tế của trường cho hay: “Trường hợp các em ngất đều được nhà trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Hòa cấp cứu. Sau đó các em được người nhà đưa đi điều trị tại các bệnh viện, nay đã xuất viện và đi học lại. Nhưng có trường hợp vẫn chưa trở lại trường như em K Pá Hờ Mi."

Hiệu trưởng Hòa Phan Văn Thơ cho biết hơn 10 năm qua kể từ khi trường được thành lập không xảy ra hiện tượng này, kể cả phụ huynh và giáo viên cũng xác nhận như vậy. Tin đồn nhà vệ sinh có ma có thể do các em học sinh hù dọa nhau. Trường đã tổ chức họp hội đồng giáo viên quán triệt không tuyên truyền đồn nhảm, đồng thời giải thích rõ để học sinh yên tâm học tập.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter