Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn : Tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng 2015

Cập nhật: 21-01-2015 | 16:28:27

(BDO) Sáng 21 - 1, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiến hành tổng kết công tác ngành, công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Ông Võ Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Ông Võ Văn Minh trao bằng công nhận cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong năm 2014, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số chỉ tiêu quan trọng.. Công tác phát triển, quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng được đảm bảo. Công trình thủy lợi được quản lý, khai thác hiệu quả, đảm bảo nước tưới cho sản xuất. Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, trong đó kinh tế trang trại đóng vai trò quan trọng. Toàn tỉnh hiện có 1.068 trang trại, 24 hợp tác xã, 122 tổ hợp tác. Giá trị sản xuất ngành nông , lâm, ngư nghiệp đạt 14.272 tỷ đồng. Giai đoạn 2011 – 2015 có 30 xã thực hiện triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên toàn tỉnh là 11 xã.

Hội nghị cũng đã đưa ra 13 giải pháp để phấn đấu thực hiện trong năm 2015. Trong đó phấn đấu giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp tăng 4%, tỷ lệ che phủ cây lâm nghiệp và cây lâu năm đạt 57%, tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%. Ngoài ra, hội nghị cũng đã đưa ra những kế hoạch cụ thể để thực hiện triển khai đề án phát triển nông nghiệp đô thị vùng phía Nam nhằm tạo mảng xanh đô thị và môi trường sinh thái, đối với vùng phía Bắc thì tập trung quy hoạch chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại, tạo sản phảm chất lượng và bảo vệ môi trường.  

Quỳnh Nhiên

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter