Tôn vinh 654 gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Cập nhật: 15-06-2012 | 00:00:00

Sáng 14-6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu tỉnh lần thứ III (2010-2011). Theo đó có 654 gia đình, cá nhân hiến màu từ 5 - 50 lần được tôn vinh.

 

Các gia đình có 40 lần hiến máu nhân đạo nhận khen thưởng tại lễ tôn vinh. (Ảnh: Q.Chiến).

Đến nay, toàn tỉnh có 108 đội HMTN với 3.498 thành viên; 108 đội hiến máu dự bị với 1.178 thành viên; Câu lạc bộ Người có nhóm máu hiếm tỉnh với 20 thành viên góp phần đông đảo vào lực lượng HMTN của tỉnh. Trong 2 năm (2010-2011), toàn tỉnh thu được 17.013 đơn vị máu từ người HMTN. Những giọt máu này đã góp phần cứu chữa cho hàng ngàn bệnh nhân cần máu. Số người tham gia HMTN nhiều lần tăng dần qua từng năm.

Ông Huỳnh Văn Nhị,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đánh giá cao công tác vận động HMTN của tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên ông cũng nhìn nhận, công tác HMTN của tỉnh chỉ mới đáp ứng được 80% nhu cầu máu của tỉnh; tỷ lệ dân số hiến máu còn thấp, chỉ đạt 0,62% so với cả nước là 0,85%... Vì vậy trong thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động HMTN cần tập trung kiện toàn và hoạt động có hiệu quả Ban chỉ đạo các cấp, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ; đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động để giúp mọi người nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của HMTN; kịp thời tôn vinh, khen thưởng những tổ chức, cá nhân đã vận động được nhiều người hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu...

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter