"Tuần lễ hạnh phúc" gắn với 40 năm Bắc-Nam sum họp một nhà

Cập nhật: 09-03-2015 | 19:18:22

Trẻ em dân tộc H'Mông. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngày Quốc tế hạnh phúc (20-3) năm nay vẫn có chủ đề "Yêu thương và chia sẻ," với nhiều hoạt động phong phú sẽ diễn ra trong suốt tháng Ba này.

Đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc là Tuần lễ hạnh phúc diễn ra từ ngày 16 đến 23-3 tới. Các hoạt động trong Tuần lễ Hạnh phúc sẽ gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng Ba này, đồng thời gắn với Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bắc-Nam sum họp một nhà (30.4.1975-30.4.2015).

Trong Tuần lễ Hạnh phúc, trên khắp đất nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ thanh niên theo quy định bảo đảm văn minh, tiết kiệm; lễ mừng các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững; gặp gỡ, giao lưu các mẹ, các chị, gia đình có thành tích nổi bật góp phần tích cực vào công cuộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động như triển lãm tranh, ảnh; đêm nhạc, đêm thơ, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch… Đặc biệt, Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lời ca hạnh phúc” với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả món quà ý nghĩa.

Trong Tuần lễ hạnh phúc cũng sẽ diễn ra các hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi… về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam nói riêng bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội và các vấn đề liên quan...

Trong suốt tháng Ba này, ngành văn hóa tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó nhấn mạnh ý nghĩa của ngày này, chủ đề và thông điệp của Liên hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3.

Ngoài ra, nội dung tuyên truyền cũng đề cập đến các chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt, phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Tháng 6-2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20-3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc, 193 nước thành viên trong đó có Việt Nam đã cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ,” tiếp nối chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam 2013.

Ngày 26-12-2013, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3 hàng năm nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 do Liên Hợp Quốc phát động.

Đề án góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế hạnh phúc; từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter