Tượng đài Chiến khu Long Nguyên phải mang đậm dấu ấn lịch sử

Cập nhật: 07-04-2015 | 08:18:07

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp thông qua mẫu phác thảo Tượng đài Chiến khu Long Nguyên chiều 6-4.

Tại cuộc họp, điêu khắc gia Nguyễn Oanh đã thuyết minh 4 mô hình biểu tượng Chiến khu Long Nguyên gồm các hạng mục: Công viên cây xanh, đài (biểu tượng), nhóm tượng. Nhóm tượng có 3 nhóm chính gồm 7 nhân vật thể hiện thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và giai đoạn xây dựng đất nước. Sau khi thông qua 4 mẫu thiết kế đài, tượng đài, lãnh đạo các sở, ban, ngành và hội đồng nghệ thuật đã đóng góp nhiều ý để hoàn thiện một mẫu thiết kế chuyển tải tất cả ý nghĩa lịch sử. Chiến khu Long Nguyên là vùng đất mang đậm dấu ấn, những sự kiện lịch sử của quá trình đấu tranh cách mạng gian khổ của quân và dân ta qua hai cuộc kháng chiến. Việc đầu tư quy hoạch, khôi phục Chiến khu Long Nguyên nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân, các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau; đồng thời thể hiện cụ thể trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với các thế hệ cha anh đi trước.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Văn Nam nhấn mạnh, tượng đài phải thiết kế cách điệu, dễ hiểu và thể hiện được nội dung, ý nghĩa của Chiến khu Long Nguyên. Trong thời gian sớm nhất, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, điêu khắc gia Nguyễn Oanh phải sớm hoàn thành mô hình để chuẩn bị đầu tư xây dựng.

 THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter