TX.Thuận An, huyện Phú Giáo: Vận động 500 người tham gia hiến máu tình nguyện

Cập nhật: 28-05-2015 | 10:18:54

Sáng 27-5, tại trường Cao đẳng Việt Nam - Singapore, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TX.Thuận An phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức tuyên truyền và tiếp nhận máu tình nguyện. Hoạt động này hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2015” đáp lại lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bình Dương.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, tại buổi tiếp nhận, Ban chỉ đạo đã vận động 300 cán bộ, công chức - viên chức, giáo viên, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và sinh viên trường Cao đẳng Việt Nam - Singapore tham gia HMTN. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu về máu hiện đặt ra cấp bách trong cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Qua kết quả khám sàng lọc và test huyết sắc tố đã thu được 279 đơn vị máu, tương đương 97.650ml máu, góp phần vào việc kịp thời truyền máu cho những bệnh nhân và cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị.

* Trước đó, ngày 26-5, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Phú Giáo đã vận động 200 cán bộ, công chức - viên chức, giáo viên, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn tham gia HMTN. Kết quả, đã thu được 135 đơn vị máu, tương đương 47.250ml máu phục vụ trong cứu chữa bệnh.

TẤN PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter