Viếng các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Cập nhật: 27-07-2014 | 00:00:00

  Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đặt hoa viếng đài tưởng niệm liệt sỹ Quân tình nguyện Việt Nam ở thành phố Sihanoukville, Campuchia. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27.7), sáng 26.7, đoàn cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan xung quanh Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia do Đại biện lâm thời, Công sứ Lại Xuân Chiến dẫn đầu, đã tới viếng, dâng hoa tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đặt tại thủ đô Phnom Penh.

Đoàn đã dành một phút tưởng niệm, thể hiện lòng biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã góp phần vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ sự toàn vẹn đất nước, thể hiện tinh thần quốc tế cao cả vun đắp tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Trong các cuộc chiến tranh đã qua, có hàng chục nghìn chiến sỹ, chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn. Đến nay vẫn còn khoảng 5.000 hài cốt chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam còn nằm lại trên đất Campuchia.

Công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các liệt sỹ vẫn đang được chính phủ hai nước tích cực triển khai với mục tiêu hoàn thành vào năm 2020./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter