Vụ 39 người chết: Trong hoàn cảnh nào Nhà nước cũng bảo hộ công dân

Cập nhật: 05-11-2019 | 19:01:17

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ tại buổi họp báo Chính phủ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Vụ việc 39 người bị chết ở Anh là sự cố đau lòng xảy ra ngoài mong muốn. Đây là một sự mất mát rất lớn đối với gia đình các nạn nhân, cả nước và quốc tế.

Đó là thông tin được Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng Mười diễn ra tối 5/11.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngay sau khi nhận được thông tin, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Ngoại giáo, đại diện Việt Nam tại Anh, phối hợp với quốc tế làm rõ nguyên nhân, đảm bảo công tác bảo hộ công dân.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã liên tiếp chỉ đạo các địa phương tập trung xác minh thông tin và chia buồn các gia đình nạn nhân.

"Vụ việc này là bài học đau lòng về tình trạng đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp. Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với quốc tế nghiêm trị các đối tương vi phạm, không để xảy ra các vụ việc đau lòng tương tự," Bộ trưởng nói.

Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cũng cho biết dến thời điểm này, công tác xác định danh tính các nạn nhân đã được xác định thận trọng, nhằm bảo hộ danh tính các nạn nhân. Khi phía anh công bố sẽ thông báo chính thức.

Về phía các địa phương, khi có chỉ đạo, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng đã động viên, đưa ra hỗ trợ trong khả năng của địa phương.

"Thủ tướng cũng chỉ đạo trong bất cứ trường hợp nào cũng phải đảm bảo công tác chính sách, bảo hộ công dân. Đặc biệt là phối hợp với phía anh để sớm đưa các nạn nhân về quê hương. Người phạm tội sẽ phải chịu trách nhiệm," Bộ trưởng nhấn mạnh./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter