WB tài trợ 200 triệu USD để cung cấp nước sạch

Cập nhật: 23-02-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Ngày 22-2, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký hiệp định tín dụng trị giá 200 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Cấp nước sạch và vệ sinh.

Khoản tín dụng này sẽ cung cấp nước sạch và an toàn cho 1,7 triệu người dân và cải thiện điều kiện vệ sinh cho 650.000 người ở 8 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Hồng giai đoạn 2012-2016.

Dự án hỗ trợ tài chính thông qua một phương thức sáng tạo mới kết hợp hỗ trợ tài chính trực tiếp với kết quả, đảm bảo đối tượng cần hỗ trợ sẽ được hưởng lợi một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, Chương trình này cũng sẽ hỗ trợ tăng cường các hệ thống thể chế, cải thiện quy hoạch ngành và giám sát, đánh giá các tỉnh tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định độc lập các kết quả của chương trình.

Cùng ngày, Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) cũng cam kết sẽ cung cấp 8 triệu đô la Australia theo hình thức hỗ trợ kỹ thuật để hỗ trợ chương trình mục tiêu quốc gia này, trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược giữa AusAID và WB nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường cạnh tranh kinh tế, bền vững về môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho rằng khả năng tiếp cận với dịch vụ nước sạch tại khu vực nông thôn Việt Nam còn thấp và chất lượng nước là một vấn đề ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Chính vì vậy, việc WB hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chương trình này là một tin vui lớn trong ngày đầu năm mới này.

Còn bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam, thì chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Chương trình của Chính phru nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với điện kiện nước sạch và vệ sinh được cải thiện ở Đồng bằng sông Hồng sử dụng cách tiếp cận dựa trên kết quả và hướng tới một sự tham gia có kế hoạch.".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter