Một thế giới cho tất cả

Cập nhật: 12-11-2014 | 14:37:01

(BDO) Đó là chủ đề chương trình giao lưu kỷ niệm Ngày công tác xã hội thế giới do Trường Đại học Thủ Dầu Một (ĐH TDM) phối hợp với Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), TP.HCM tổ chức vào tối 11-11.

Một tiết mục văn nghệ “Hãy yêu nhau đi” do các bạn khuyết tật đến từ DRD biểu diễn trong chương trình

Tại buổi giao lưu, các sinh viên Khoa Công tác xã hội, Trường ĐH TDM đã có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xã hội trong cộng đồng người khuyết tật. Khách mời bao gồm Tiến sĩ Hoàng Trọng Quyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH TDM; PGS-TS Trần Thị Minh Xuyến, Phó chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam; ThS Lưu Thị Ánh Loan, Quyền Giám đốc DRD và đại diện người khuyết tật - thanh niên Nguyễn Trung Hậu đến từ DRD.

Chương trình giao lưu tập trung vào những nội dung mà cộng đồng người khuyết tật đang rất quan tâm, như: tạo điều kiện về học tập nâng cao trình độ; những rào cản về giao thông và các công trình xây dựng và cách giúp người khuyết tật vượt qua rào cản đó; bình đẳng giới trong cộng đồng người khuyết tật… DRD cũng chia sẻ với các bạn sinh viên những mô hình, hoạt động giúp người khuyết tật vươn lên làm chủ cuộc sống. Trước đó, các bạn sinh viên còn tham gia các phần thi trải nghiệm và sáng kiến “Một thế giới cho tất cả”…

DRD là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, hoạt động với mục tiêu giúp người khuyết tật tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống trong môi trường không phân biệt đối xử bằng cách nâng cao năng lực cho cộng đồng người khuyết tật. Từ đó, xây dựng một xã hội công bằng và không có rào cản cho người khuyết tật.

Tin,ảnh: H.THUẬN-N.THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter