Bảo hiểm xã hội tỉnh: Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế

Cập nhật: 29-12-2014 | 09:13:38

Gần 60 đại biểu là lãnh đạo, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp và phòng tài chính của các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đã về dự hội nghị triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện do Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa tổ chức.

 

Khám bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Phúc

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh đã triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT với nhiều điểm mới quan trọng, mang tính đột phá mạnh mẽ, hội nhập quốc tế, quan tâm nhiều đến quyền lợi của người tham gia BHYT, mở rộng phạm vi quyền lợi BHYT và mức hưởng BHYT nhằm giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế đối với một số đối tượng…

Cũng tại hội nghị, những câu hỏi của các cơ sở y tế về vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công việc giữa cơ quan BHXH đối với các cơ sở khám chữa bệnh BHYT cũng đã được lãnh đạo BHXH trả lời thỏa đáng, nhằm góp phần thực thi có hiệu quả luật định, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người hưởng thụ.

T.L

 


Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter