Các địa phương họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Cập nhật: 01-10-2014 | 17:24:22

* Tặng 500 phần quà cho người già neo đơn

(BDO) Ngày 2-10, tại khu phố 3 phường Thới Hòa, TX.Bến Cát đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10).  

Sau các nghi thức ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi, biểu diễn văn nghệ ca ngợi người tuổi cao gương sáng, Ban điều hành khu phố đã tổ chức mừng thọ và tặng quà cho 50 cụ ông, cụ bà có tuổi thọ từ 60 đến 85 tuổi.

Đây là những người cao tuổi có đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ an ninh trật tự cùng sự phát triển ở địa phương. Mỗi phần quà mừng thọ có giá trị từ 170 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng. 

* Chiều 1-10, Hội Người cao tuổi TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Người cao tuổi và nghe báo cáo công tác 9 tháng đầu năm 2014 của hội. Trong 9 tháng đầu năm 2014, Hội Người cao tuổi TP.Thủ Dầu Một đã phát triển mới 798 hội viên (HV), nâng số HV lên 14.063 người; tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được 84 cuộc; khám phát thuốc miễn phí cho 3.216 cụ với số tiền trên 175 triệu đồng, cấp thẻ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho 2.202 cụ; duy trì 104 câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, CLB phòng chống bạo lực trong gia đình, CLB Ông bà mẫu mực…

*Cùng ngày, Hội Người cao tuổi thị xã Dĩ An đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống người cao tuổi nhân kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1.10.1991-1.10.2014.

Kế thừa và phát huy truyền thống tuổi cao ý chí càng cao, những năm qua các cấp hội người cao tuổi trên địa bàn thị xã Dĩ An đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Toàn thị xã có hơn 8.000 hội viên người cao tuổi đang sinh hoạt tại 347 chi tổ hội.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, các cấp hội người cao tuổi đã trao tặng 400 phần quà trị giá 120 triệu đồng cho hội viên khó khăn, phối hợp với các phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức 2 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.500 cụ, tổ chức hội thi dục thể thao, tạo niềm vui, khích lệ tinh thần cho hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích…

CLB dưỡng sinh phường Bình Nhâm trong chương trình giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

* Ngày 1-10, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi, Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ.

Với mong muốn đem đến không khí vui tươi sôi nổi cho những người già neo đơn, người khuyết tật ở trung tâm, đông đảo Mạnh thường quân đã phối hợp với trung tâm tổ chức liên hoan và tặng 500 phần quà, mỗi phần gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

THIÊN LÝ-K.NGUYỄN-T.ANH- M.HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter