Các tỉnh thực hiện nhiều biện pháp đối phó bão số 5

Cập nhật: 16-08-2012 | 00:00:00

Ngày 16-8, để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 5, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố và một số bộ, ngành.

>> Bão cấp 12 tiến vào biển Đông

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đề nghị các tỉnh, thành phố và các bộ ngành thực hiện nghiêm túc công điện ngày 15-8 của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương- Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

 Tàu thuyền neo đậu tránh bão tại cửa biển Sa Kỳ, Quảng Ngãi.  Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên-Huế tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thường xuyên giữ liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực bị ảnh hưởng của bão; vùng nguy hiểm trong hai ngày tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 20.

Quảng Ninh, Hải Phòng quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền, tổ chức neo đậu tàu, thuyền trong các khu trú tránh, có phương án di chuyển, bảo vệ các lồng bè nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn.

Các tỉnh miền núi phía Bắc rà soát cảnh báo đến từng địa bàn, các hộ dân ở vùng trũng thấp; sẵn sàng phương án và tổ chức sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở bờ sông, suối, đặc biệt nơi có nguy cơ sạt lở đất, đá; tổ chức cử người canh gác, hướng dẫn người dân tại các khu vực, các ngầm, đường qua suối, bến đò, những tuyến đường bị ngập để đảm bảo an toàn; kiểm tra hồ đập, nhà cửa kho tàng và các công trình đang thi công; chỉ đạo việc vận hành hồ chứa đúng quy trình.

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ kiểm tra, rà soát và có phương án tiêu nước đệm để phòng mưa lớn gây ngập úng; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để tổ chức ứng cứu khi có nhu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Hiện nay bão số 5 đang có hướng thay đổi so với ngày 15-8, hồi 7 giờ ngày 16-8, vị trí tâm bão có xu hướng di chuyển theo hướng Tây và Tây Tây Bắc. Dự kiến trưa và chiều tối ngày 17-8 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ, gây mưa to đến rất to tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter