Cần làm rõ nghi vấn một cháu bé 4 tuổi bị người thân bạo hành

Cập nhật: 23-06-2018 | 08:54:55

Khoảng 2 năm nay, trên người cháu nguyễn Minh T. (4 tuổi, ngụ phường An Bình, TX.Dĩ An) luôn đầy thương tích. Không ít lần cháu T. phải nhập viện cấp cứu vì vết thương bị nhiễm trùng, hoại tử. Người thân của cháu T. cho rằng chính ba dượng của cháu đã bạo hành, đánh đập và ngược đãi cháu bé.

 Những ngày gần đây, bà Hoàng Thị Hiếu (SN 1970, ngụ KP.Bình Đường 1, phường An Bình, TX.Dĩ An, bà ngoại cháu Trường) đã làm đơn tố cáo người ngược đãi cháu T., đến các cơ quan chức năng yeu cầu sớm vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi bạo hành trẻ nhỏ. Trao đổi với P.V, bà Hiếu nhiều lần rơi nước mắt. Bà nói “Hàng xóm của cháu nhiều lần điện thoại cho tôi bảo rằng thằng bé đang bị ba dượng bạo hành, đánh đập mỗi ngày, nếu không sớm cứu cháu thì nó sẽ chết bất cứ lúc nào”.

Theo bà Hiếu, những thương tích trên cơ thể cháu T. do chính người thân của em ngược đãi (Ảnh do bà Hiếu cung cấp)

Cháu T. là con ruột của chị N.T.T.N (con gái bà Hiếu). Cách đây khoảng 2 năm, N. gặp một người đàn ông tên T.T.S (SN 1983, ngụ TP.Hồ Chí Minh) rồi ra thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng ở KP.Bình Đường 1, phường An Bình, TX.Dĩ An. S. không có nghề nghiệp ổn định, tính tình nóng nảy hay đánh đập mẹ con N. “Chỉ sau 2 tháng về sống chung, N. kể cho tôi nghe mẹ con nó thường xuyên bị S. đánh. Cũng từ đó, khắp cơ thể của cháu T. bắt đầu xuất hiện những vết bầm tím khi tôi lên tiếng hỏi về những vết thương trên cơ thể cháu T., N. nói cháu bị té”- bà Hiếu cho biết.

Sau mỗi lần đến thăm đứa cháu ngoại là lòng bà Hiếu quặn thắt khi nhìn thấy những vết thương trên cơ thể đứa bé. Cứ thế, vết thương cũ chưa lành thì vết thương mới tái phát. Bà Hiếu hỏi thì chị N. bảo cháu bị té. Không con cách nào khác, bà chụp hình lại những vết thương trên cơ thể của cháu để làm bằng chứng, gửi cho chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ. Cách đây khoảng 1 năm, trên đùi cháu T. xuất hiện một vết thương lớn gây nhiễm trùng, bà đưa cháu xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.Hồ Chí Minh cấp cứu, chi phí chạy chữa lên đến hàng chục triệu đồng. “Lần đó tôi cũng hỏi nguyên nhân dẫn đến thương tích cháu T., mẹ nó bảo do bị té. Tôi không tin nên đã trình báo công an. Khi công an vào cuộc điều tra, không biết N. khai gì với họ, nhưng sau đó N. về nhà năn nỉ tôi ký vào giấy bãi nại. Tôi thừa biết vết thương trên cơ thể cháu T. do S. gây ra, nhưng do N. lại đứng ra nhận tội. Tôi thương con, thương cháu nên đã đến công an ký giấy bãi nại N. mới không bị xử lý. Nhưng không ngờ hết lần này đến lần khác, cháu ngoại của tôi lại bị hành hạ, đánh đập tàn nhẫn. Nhiều lần nhìn thấy cháu bị thương, tôi hỏi thì cháu T. bảo: S. làm”- bà Hiếu nghẹn lời!

Khoảng một tuần nay, bà Hiếu lại ôm hàng chục tấm ảnh chụp cháu T. đầy thương tích, đặc biệt là vết thương lớn may khoảng 10 mũi trên đầu T. đến gõ cửa cơ quan chức năng, mong được giúp đỡ. Bà cho biết: “Khi phát hiện vết thương lớn trên đầu cháu, ngay trong đêm tôi đã đưa cháu đến Công an phường An Bình để trình báo vụ việc. Bây giờ tôi không còn tin con gái của mình nữa. Nếu S. là người bạo hành, ngược đãi trẻ nhỏ thì N. cũng là đồng phạm và cần được xử lý. Nếu cơ quan chức năng cần bằng chứng thì về khu nhà trọ nơi cháu ở, sẽ nghe hàng xóm của cháu bức xúc như thế nào”. “Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ hành vị bạo hành trẻ nhỏ để giải thoát sớm cho cháu T.”- bà Hiếu bức xúc.

Trao đổi với P.V về việc này, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an phường An Bình, TX.Dĩ An, cho biết: “Qua trình báo của gia đình về việc cháu T. bị bạo hành, ngược đãi, Công an phường An Bình đã lập hồ sơ chuyển Công an TX.Dĩ An tiếp tục điều tra làm rõ”.

QUANG TÁM - HƯNG PHƯỚC 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter