Động đất 4,7 độ Richter ở Thừa Thiên-Huế

Cập nhật: 16-05-2014 | 00:00:00

Ngay trong tối qua, Viện Vật lý địa cầu cũng đã phát đi thông báo cho biết lúc 19 giờ 34 phút 36 giây (giờ Hà Nội) ngày 15.5.2014 xảy ra một trận động đất có độ lớn 4,7 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (16,32 độ vĩ  bắc, 107,37 độ kinh đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Trận động đất này xảy ra tại khu vực  huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Theo đánh giá, động đất gây nên rung động cấp 5 - 6 (MSK 64) tại khu vực tâm chấn. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trao đổi với PV, PGS-TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ cho hay đây là trận động đất hiếm gặp; nhiều khả năng là do vết đứt gãy thuộc A Lưới - Đakrông chứ không phải là động đất kích thích thuộc hồ chứa nước.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter