Họp trực tuyến nhằm khắc phục thiệt hại của cơn bão số 3

Cập nhật: 17-09-2014 | 10:41:17

Sáng 17-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã chủ trì cuộc họp với các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh về công tác khắc phục hậu quả bão số 3.

“Chưa ghi nhận thiệt hại về người, gần 1.000 ha lúa mùa gẫy đổ, một số tỉnh, thành xảy ra ngập úng trên diện rộng, một số tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản thiệt hại khi bão số 3 đổ bộ vào bờ". Đó là thông tin cập nhật tại cuộc họp Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương diễn ra sáng nay (17-9) tại Hà Nội.

Đường phố ngổn ngang cây bật gốc, gẫy đổ

Theo thống kê chưa đầy đủ, Quảng Ninh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề với 5 nhà bị tốc mái, 3 bè cá chìm, nhiều cây cối và một số cột điện hạ thế tại thành phố Móng Cái bị đổ, gần 1.000 ha lúa mùa bị gẫy đổ.

Tại thành phố Hải Phòng, 1 tàu cá của tỉnh Nghệ An mang số hiệu NA9968 khi vào neo tránh bão ở đảo Cát Bà gặp nạn do bị đứt dây neo, trong đêm qua Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã tiếp cận đưa người bị thương đi cấp cứu và lai dắt vào bờ. Mưa do hoàn lưu bão gây ra cũng khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nam Định bị ngập úng trên diện rộng.

Ứng phó với bão số 3, các tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định đã di dời 55.000 người ra khỏi các khu vực nguy hiểm. Lực lượng bộ đội Biên phòng tuyến biển phối hợp với các địa phương thông báo, kiểm tra, hướng dẫn sắp xếp neo đậu gần 34.000 phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, với khoảng 121.000 người tính từ vĩ tuyến 17 trở ra phía Bắc biết diễn biến của bão để chủ động ứng phó.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter