Quy định quy trình tiếp công dân mới

Cập nhật: 20-11-2014 | 10:05:46

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quy định quy trình tiếp công dân mới thay thế cho Thông tư 07/2011/TT-TTCP. Theo đó, quy định dành riêng một chương để quy định chi tiết về việc tiếp người kiến nghị, phản ánh.

Đáng chú ý, quy định mới nêu rõ: Người tiếp công dân cần xác định nội dung vụ việc, yêu cầu của người kiến nghị, phản ánh để xử lý phù hợp khi họ có đơn trình bày rõ ràng, đầy đủ nội dung. Trường hợp công dân trình bày trực tiếp thì người tiếp phải ghi đầy đủ, trung thực, chính xác nội dung kiến nghị, phản ánh. Nếu nhiều người đến kiến nghị, phản ánh về cùng một nội dung hoặc đơn có chữ ký của nhiều người thì người tiếp hướng dẫn họ cử đại diện để trình bày hoặc viết lại đơn. Trường hợp đơn kiến nghị, phản ánh có nội dung tố cáo hoặc khiếu nại, người tiếp hướng dẫn công dân viết thành đơn kiến nghị, phản ánh riêng. Quy định nêu trên được đề cập tại Thông tư 06/2014/ TT-TTCP và có hiệu lực từ ngày 15-12-2014.

T.TIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter