Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các kỳ thi quan trọng

Cập nhật: 16-05-2018 | 08:57:53

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018. Theo đó, nhằm bảo đảm trật tự, ATGT cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 24-6 đến 27-6-2018) tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo các Tỉnh, Thành đoàn tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới điểm thi, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm ATGT tại điểm thi.

Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT cấp huyện, thị xã... tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, ATGT như phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường, dừng đỗ xe trái quy định; hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác cùng phối hợp, ứng trực tại các nút giao thông, bến xe, nhà ga và các địa điểm tổ chức thi để điều tiết, phân luồng bảo đảm ATGT; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần điểm thi; bố trí các điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi...

B.MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter