Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Cập nhật: 05-04-2017 | 07:40:44

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017. Theo đó, tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP trong lĩnh vực rau, củ, quả và sản phẩm có nguồn gốc thực vật; thịt và sản phẩm từ thịt; đồng thời giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về ATTP cho tiêu dùng...

Kế hoạch hành động xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu thể, như: Kiểm soát được việc sử dụng chất cấm và kháng sinh trong chăn nuôi, đến hết năm 2017 không còn xảy ra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; 100% cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đạt điều kiện ATTP và không có cơ sở giết mổ xếp loại C; 100% phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật từ cơ sở giết mổ ra chợ bán buôn bằng thùng kín, không rỉ sét hoặc bằng phương tiện chuyên dùng, bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y; kiểm tra, giám sát 100% động vật nhập vào lò mổ và sản phẩm động vật đưa ra thị trường tiêu thụ...

Toàn tỉnh phấn đấu 100% cơ sở nuôi trồng, sản xuất thủy sản trên địa bàn được tập huấn, huấn luyện phương pháp nuôi trồng để sản xuất ra sản phẩm thủy sản an toàn, không sử dụng kháng sinh cấm; tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm qui định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông, lâm, thủy sản và rau, củ, quả dưới 2% và không có mẫu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật có chất cấm; tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016...

 QUỲNH NHIÊN

Chia sẻ bài viết
Tags
ATTP

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên