Ban hành Quy chế xét, cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân

Cập nhật: 25-10-2014 | 08:35:48

UBND tỉnh vừa đã ban hành Quyết định 36/2014/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét, cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC thuộc tỉnh Bình Dương.

 Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 11-10-2014 và thay thế cho Quyết định số 41/2010/QĐ- UBND ngày 15-11-2010.

Theo đó, đối tượng được xét, cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC (viết tắt là thẻ ABTC) là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp có tham gia trực tiếp đến các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự hội nghị, hội thảo và thực hiện các mục đích kinh tế khác tại các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

Điều kiện để được xét, cho phép sử dụng thẻ ABTC: Đối với doanh nghiệp có doanh nhân đề nghị xin sử dụng thẻ ABTC có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm xin phép sử dụng thẻ ABTC; chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động, bảo hiểm xã hội và các nội dung khác mà pháp luật có quy định; có doanh thu hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu 5 tỷ đồng; có năng lực sản xuất kinh doanh, hoặc đã hợp tác hoặc thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu với đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ ABTC.

Doanh nhân đề nghị xin sử dụng thẻ ABTC phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự; có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng ít nhất 3 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC. Riêng đối với công chức, viên chức nhà nước phải có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 3 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét, cho phép sử dụng thẻ ABTC; được giao nhiệm vụ thường xuyên tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC. Sở Ngoại vụ là cơ quan đầu mối tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

SÔNG TRÀ

Chia sẻ bài viết
Tags
thẻ ABTC

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter