Sáng nay, Bắc Trà My lại rung chuyển vì động đất

Cập nhật: 17-09-2012 | 00:00:00

Sáng nay 17-9, ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND H.Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết tại địa phương này vừa xuất hiện thêm 2 trận động đất với cường độ mạnh.

Theo ông Phong, trận động đất đầu tiên xuất hiện vào khoảng 0 giờ 37 phút sáng nay 17-9 với cường độ nhẹ. Tiếp đó, vào khoảng 5 giờ, thị trấn Trà My và các xã lân cận như Trà Đốc, Trà Bui, Trà Tân… lần nữa rung chuyển bởi trận động đất có cường độ mạnh, kéo dài trong khoảng 5 giây.

“Đúng như tôi dự đoán, mỗi trận động đất thường cách nhau trong khoảng thời gian từ 4-5 giờ đồng hồ. Các trận động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 thường có quy luật như thế”, ông Phong nói.

Người dân các huyện Tiên Phước, Nam Trà My, Hiệp Đức… cũng cảm nhận rõ những rung lắc do trận động đất này.

Điều làm người dân H.Bắc Trà My cũng như các huyện bị ảnh hưởng rung chấn lo ngại là cường độ và tần suất động đất không hề giảm.

Theo các chuyên gia của Viện Vật lý địa cầu, tính đến ngày 7-9, tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 đã có 15 trận động đất lớn nhỏ được ghi nhận. Như vậy, tính đến nay, người dân H.Bắc Trà My phải hứng chịu tổng cộng 17 trận động đất.

  Động đất vào sáng nay 17-9 lại rung chuyển H.Bắc Trà My  Người dân vẫn chưa hết lo lắngTheo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter