TP.HCM: rút giấy phép 5 phòng khám Trung Quốc

Cập nhật: 14-07-2012 | 00:00:00

Bác sĩ Phạm Kim Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong tháng 6-2012, thanh tra Sở Y tế đã thanh tra đột xuất 12 cơ sở hành nghề y học cổ truyền có yếu tố người nước ngoài.

Trong đó có 10 cơ sở vi phạm như hành nghề quá phạm vi chuyên môn, không có người phiên dịch hoặc người phiên dịch không đảm bảo trình độ phiên dịch theo quy định, có người nước ngoài hành nghề không phép, sử dụng thuốc không được phép lưu hành trong khám chữa bệnh, quảng cáo quá khả năng...

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt 10 cơ sở với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Sở Y tế đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của năm cơ sở và chuyển sang công an điều tra ba cơ sở có người nước ngoài hành nghề không phép, hai cơ sở sử dụng phiếu tiếp nhận hồ sơ quảng cáo nghi ngờ là giả.

* Sở Y tế Bình Định vừa quyết định phạt một phòng khám đông y Trung Quốc là phòng chẩn trị y học cổ truyền Bắc Ái (đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn) 4 triệu đồng sau khi phát hiện một số vi phạm tại đây như không chứng minh được xuất xứ, nguồn gốc và hóa đơn một số loại thuốc...

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter