TP.Thủ Dầu Một: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng 

Cập nhật: 30-01-2015 | 13:42:42

* Truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 21 mẹ

(BDO) Sáng 30-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.TDM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (3.2.1930 - 3.2.2015); trao tặng Huy hiệu 65, 55, 50 tuổi Đảng; truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Đội biệt động TX.TDM trong kháng chiến chống Mỹ. Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và các cán bộ nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam (bên trái), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo TP.TDM nhân sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (3-2). Ảnh: QUỐC CHIẾN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lợi, Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy TDM, khẳng định sự ra đời của Đảng là bước ngoặt quan trọng trong tiến trình phát triển của cách mạng dân tộc. Đó là kết quả tất yếu của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác-Lê nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của cách mạng nước ta và xu thế phát triển của thời đại. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.TDM đã nỗ lực phấn đấu, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh - quốc phòng.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho Đội Biệt động TX.TDM (nay là TP.TDM). Ảnh: QUỐC CHIẾN

Theo đó, năm 2014 tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 25,1%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại, dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp. Đời sống của người dân thành phố ngày càng được nâng cao, số hộ nghèo theo tiểu chí mới của tỉnh giảm bình quân 1%/năm và chỉ còn 939 hộ. Hạ tầng kỹ thuật, xã hội của thành phố được đầu tư đồng bộ. Việc “Học tập và làm theo lời Bác” trở thành nếp sống, nếp làm của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt, năm 2014 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận TP.TDM là đô thị loại II.   

Dịp này, Thành ủy TDM đã tổ chức truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 21 mẹ; đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Đội Biệt động TX.TDM trong kháng chiến chống Mỹ và trao huy hiệu 65, 55, 50 năm tuổi Đảng cho 65 đảng viên lão thành cách mạng.

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter