Khắc phục sạt lở taluy trên tuyến kênh Ba Bò

Cập nhật: 26-05-2015 | 08:44:42

Sau cơn mưa lớn vào chiều 23-5, nhiều đoạn taluy dọc theo tuyến kênh Ba Bò đã bị sạt lở, hư hỏng. Tuy nhiên, theo nhà thầu thi công và đơn vị giám sát công trình, việc sạt lở công trình phụ không gây ảnh hưởng nhiều đến kết cấu, chất lượng công trình.

 Một số đoạn taluy ở kênh Ba Bò bị sạt lở, tuy nhiên theo chủ đầu tư và đơn vị thi công thì sự cố không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình

Theo ghi nhận của P.V, sáng 25-5, đơn vị thi công là Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng Quỳnh Phúc vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hai bờ taluy tại một số đoạn ở khu vực thượng nguồn thuộc dự án kênh thoát nước Ba Bò, công trình giải quyết việc tiêu thoát nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc Công ty Quỳnh Phúc cho biết, vào chiều 23-5, tại khu vực thượng nguồn đã xảy ra cơn mưa khá lớn, do khu vực vẫn còn đang thi công nên nhiều khe nối giữa các tấm đan dọc hai bờ taluy chạy theo tuyến kênh chưa hoàn thiện đã làm nước rút vào gây hiện tượng sạt lở cục bộ. Ông Trí cho biết thêm: “Về trách nhiệm của đơn vị thi công, phía công ty đã chủ động phối hợp cùng đơn vị giám sát tiến hành khắc phục sự cố sạt lở trong thời gian sớm nhất có thể”.

Còn theo ông Hồ Thúc Sơn, Giám đốc Công ty Lộc Thịnh, đơn vị giám sát công trình, sau khi khảo sát đánh giá các thiệt hại thì những hư hỏng công trình phụ nêu trên không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Tuy nhiên, ông Sơn cũng khẳng định, do công trình vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện, một số hạng mục gia cố hai bờ taluy dọc tuyến kênh vẫn đang thi công, với trách nhiệm của đơn vị giám sát sẽ đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành trong thời gian sớm nhất. “Về lâu dài chúng tôi đề nghị nhà thầu tháo dỡ các tấm đan ở những vị trí sạt lở, đồng thời đầm nén ở khu vực xảy ra sạt lở”, ông Sơn cho hay.

Liên quan sự cố sạt lở cục bộ nêu trên, trao đổi với P.V, ông Hồ Văn Thông, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương, chủ đầu tư dự án, cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty đã làm việc với nhà thầu, đơn vị giám sát thi công để khảo sát, đánh giá thiệt hại, đồng thời khẩn trương tiến hành khắc phục sự cố. Được biết, công trình có tổng chiều dài hơn 3km, tổng kinh phí đầu tư hơn 345 tỷ đồng. Kênh Ba Bò khánh thành vào tháng 4 vừa qua, đây là dự án mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong việc góp phần giải quyết tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân sống dọc theo hai tuyến kênh.

 MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter