Kiểm tra tải trọng xe 24 giờ/ngày

Cập nhật: 14-05-2014 | 00:00:00

1. Bộ Giao thông - Vận tải: Thực hiện các giải pháp đồng bộ, kịp thời tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và hiệu quả của các phương thức vận tải đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và hàng không để giảm áp lực cho vận tải đường bộ; thiết lập môi trường kinh doanh vận tải bình đẳng, lành mạnh, với cơ cấu thị phần hợp lý giữa các phương thức vận tải.

2. Bộ Công an: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và công an các địa phương ưu tiên bố trí lực lượng phối hợp với thanh tra giao thông vận tải (GTVT) để bảo đảm duy trì liên tục hoạt động 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần tại các trạm kiểm tra tải trọng xe; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn bộ mạng lưới đường bộ trong địa bàn.

3. Bộ Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về tải trọng xe; về ảnh hưởng nghiêm trọng của xe chở quá tải đối với kết cấu hạ tầng giao thông và an toàn giao thông; biểu dương các điển hình tốt, vận động người dân, doanh nghiệp tự giác thực hiện đúng quy định về tải trọng phương tiện; phê phán, tham gia đấu tranh chống những hành vi vi phạm, hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực của những người thực thi công vụ trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện.

4. Bộ Quốc phòng: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với công an các địa phương, các sở GTVT về thực hiện kiểm soát tải trọng đối với các loại xe quân đội lưu thông không làm nhiệm vụ quân sự.

5. Chủ tịch UBND, Trưởng ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo lực lượng công an, thanh tra GTVT thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện theo chức năng nhiệm vụ; duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động theo chế độ 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần; kiểm soát tải trọng phương tiện trên toàn bộ mạng lưới đường thuộc địa bàn bằng thiết bị cân xe hoặc kiểm tra hóa đơn hàng hóa, hợp đồng vận tải, vận đơn...; có phương án bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực các trạm kiểm tra tải trọng xe. Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, nông, lâm sản, khai thác mỏ, các nhà ga hàng hóa, bến cảng, kho, bãi và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện đúng quy định về tải trọng khi xếp hàng hóa lên xe ô tô, không để hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép lưu hành trên đường bộ của phương tiện.

N.PHÚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter