Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT EAST (Nhật Bản):

Ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai xây dựng thành phố thông minh Bình Dương 

Cập nhật: 26-03-2018 | 15:24:21

(BDO) Sáng 26-3, Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone East (NTT EAST ), Nhật Bản chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ cùng triển khai Đề án Thành phố thông minh Bình Dương (TPTM). Dự lễ có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC. Về phía Tập đoàn NTT EAST có ông Yamamura Masayuki, Chủ tịch tập đoàn; ông Ii Motoyuki, Phó Chủ tịch Tập đoàn,  TGĐ NTT Việt Nam.


Lãnh đạo tỉnh
(bên trái) trao tặng hoa cho lãnh đạo Tập đoàn Becamex IDC và Tập đoàn NTT EAST. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Tại buổi lễ, 2 bên đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ. Theo đó, khi tham gia đề án xây dựng TPTM BD, Tập đoàn NTT EAST thông qua NTT Việt Nam sẽ cùng với đơn vị thành viên của Becamex IDC là Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông VN ( VNTT) hợp tác triển khai cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và viễn thông, công nghệ thông tin cho các khách hàng trong KCN, đô thị do Becamex IDC, liên doanh VSIP đầu tư tại Bình Dương (BD) và các tỉnh thành trong cả nước. Cụ thể, đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ quản lý, vận hành khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin cho VNTT; Triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng; Nghiên cứu đề án khả thi để triển khai Public Wifi cho Thành phố mới Bình Dương và các khu vực khác; Nghiên cứu Đề án khả thi trong việc xây dựng Data Center thứ 2 tại Bình Dương phục vụ cho phát triển công nghiệp – dịch vụ trong giai đoạn tiếp theo.


Đại diện hai bên
ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm chúc mừng Tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn NTT EAST đã trở thành đối tác tin cậy trong việc xây dựng TPTM BD. Đây là cơ sở pháp lý để Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT EAST cùng phối hợp với Ban chỉ đạo, Ban điều hành Đề án TPTM của tỉnh xây dựng khung kiến trúc nền tảng và hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông với dịch vụ, cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, kết nối liên thông, đa chiều; phục vụ cho quá trình định hình và phát triển đô thị thông minh BD. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn NTT EAST sau ký kết chính thức sẽ khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện các nội dung thảo thuận hợp tác cho hiệu quả và phù hợp với chủ trương và điều kiện thực tiễn của Bình Dương.

PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter