Vạch trần thủ đoạn “làm rơi vàng”

Cập nhật: 16-07-2016 | 08:56:14

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ hành vi của Lê Duy Khánh (SN 1958, quê Thừa Thiên - Huế), đối tượng bị chị Lê Thị Kiều V. tố cáo lừa chiếm đoạt của chị tài sản trị giá 25 triệu đồng với thủ đoạn “làm rơi vàng”.

 Nghi can Lê Duy Khánh bị các “hiệp sĩ” lật tẩy

Theo chị V., cách đây khoảng 4 tháng, chị đã bị Khánh “bỏ bùa” bằng cách làm rơi vàng rồi yêu cầu chia “lộc trời” với chị. Tin lời, chị V. đã đưa hết tài sản trị giá 25 triệu đồng cho Khánh. Sau 4 tháng gây án, tối 12-7 Khánh lại xuất hiện tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một và đã bị các “hiệp sĩ” phát hiện. “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cho biết cách đây khoảng 6 năm anh và đồng đội đã từng bắt quả tang Khánh đang giở trò “rơi vàng” nhằm lừa đảo người nhẹ dạ. Vì thế khi phát hiện Khánh, ngay lập tức  anh cùng đồng đội bám theo và liên hệ với chị V. để nhận dạng đối tượng.

Khi chị V. xác định Khánh là người đã lừa mình, ngay lập tức các “hiệp sĩ” mời anh ta về công an địa phương làm rõ hành vi. Tại trụ sở công an địa phương, Khánh khai nhận đã cùng đồng bọn lừa đảo lấy vàng của chị V.. Khánh còn ra điều kiện là sẽ trả tiền cho chị V. và bồi dưỡng tiền cho các “hiệp sĩ” để được thả tự do. Qua khám xét nhanh, công an địa phương xác định Khánh mang theo hơn 46 triệu đồng, 1 chiếc nhẫn, 1 dây chuyền vàng, 1 chiếc lắc vàng. Vụ việc hiện đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

L.T.PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter