Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của những người bạn Azerbaijan

Cập nhật: 15-05-2015 | 12:55:07

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân Azerbaijan đã từng giúp đỡ Việt Nam.

Đêm 14-5 (giờ Hà Nội), tại Baku, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân Azerbaijan đã từng đào tạo cán bộ cũng như sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Trong không khí thân mật và thắm tình đồng chí, Chủ tịch nước cùng hơn 20 cựu chuyên gia đã ôn lại những năm tháng mà các chuyên gia đã đào tạo cho Việt Nam rất nhiều cán bộ có trình độ mà nhiều người trong số đó đang giữ vị trí quan trọng trong quân đội cũng như các doanh nghiệp của Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được gặp những người bạn chân tình của Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những tình cảm và sự giúp đỡ vô tư, trong sáng trong nhiều lĩnh vực của các thế hệ những người bạn Azerbaijan. Sự giúp đỡ ấy đã giúp Việt Nam không những chiến thắng trong chiến tranh mà còn rất hiệu quả trong công cuộc tái thiết, xây dựng đất nước sau này. Chủ tịch nước khẳng định để có thành tựu của Việt Nam hôm nay không thể thiếu hình ảnh của bạn bè quốc tế, trong đó có Azerbaijan.

Chủ tịch nước cũng cho biết, chỉ trong một thời gian không lâu, nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô trước đây, trong đó có Azerbaijan, Việt Nam đã xây dựng được một ngành dầu khí với nhiều chuyên gia giỏi trong tất cả các lĩnh vực như: thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí... Chủ tịch nước cũng mong muốn, Azerbaijan sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia, giúp cho công nghiệp dầu khí của Việt Nam đứng vững và thành công tại Azerbaijan.

Chủ tịch nước tin tưởng với tiềm năng và thế mạnh của hai bên, Việt Nam và Azerbaijan hoàn toàn có thể đưa dầu khí trở thành một lĩnh vực hợp tác tiêu biểu.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter