Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính 

Cập nhật: 22-08-2018 | 16:17:23


Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

(BDO) Sáng 22-8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hệ thống cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các chuyên viên Phòng Kiểm soát TTHC - Văn phòng UBND tỉnh và các đại biểu là cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu các nội dung: Tổng quan về cải cách TTHC, kiểm soát TTHC; những điểm mới trong quy định pháp luật về kiểm soát TTHC; hướng dẫn công bố, công khai TTHC; hướng dẫn việc rà soát, đánh giá tác động của TTHC; báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát TTHC; rà soát sự phù hợp của TTHC với yêu cầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Sau khi nghe báo cáo viên trình bày các nội dung, các học viên sẽ thực hành các bài tập thực tế liên quan đến kiểm soát TTHC và được Phòng Kiểm soát TTHC - Văn phòng UBND tỉnh giải đáp bài tập, vướng mắc.  Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia thảo luận để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kiểm soát TTHC.

Lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC từ tỉnh đến cơ sở nâng cao kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy tính chủ động, thống nhất, đồng bộ góp phần đẩy mạnh công tác cải cách TTHC tại cơ quan, đơn vị mình. Từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác kiểm soát TTHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter