Thông báo Tìm người thân của trẻ bị bỏ rơi

Cập nhật: 11-04-2015 | 08:34:08

1. Ngày 12-3-2015, bà Nguyễn Thị Thúy Hà (SN 1976, ngụ ấp 5, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng) đến UBND xã Tân Hưng trình báo về việc có một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại sân nhà bà. Trẻ bị bỏ rơi có đặc điểm: Khoảng một tuần tuổi, mặc áo thun màu trắng, tả lót màu hồng, đội mũ thun màu hồng và kèm theo một lá thư viết trên giấy học trò ghi ngày sinh của bé là 4-2-2015.

Nay UBND xã Tân Hưng thông báo tìm người thân của trẻ bị bỏ rơi. Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ra thông báo cuối cùng, nếu không có ai liên hệ nhận lại trẻ thì UBND xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận con nuôi cho trẻ theo quy định của pháp luật.

2. Ngày 6-3, UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo nhận được tin báo có một trẻ sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi (giới tính nữ) bị bỏ rơi tại chùa Huệ Minh (thuộc ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo). Theo trình bày của trụ trì chùa, bé gái được một phụ nữ nhận là mẹ (khoảng 27 tuổi, quê Quảng Ngãi) đem đến bỏ lại tại chùa. Khi bỏ đi, người phụ nữ này để lại một ít đồ gồm một giỏ đồ, tả lót. Ngoài ra không có giấy tờ gì liên quan nên không xác định được cha, mẹ và người thân của cháu bé.

Nay UBND xã Vĩnh Hòa thông báo tìm người thân của trẻ bị bỏ rơi. Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ra thông báo cuối cùng, nếu không có ai liên hệ nhận lại trẻ thì UBND xã Vĩnh Hòa, Phú Giáo tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận con nuôi cho trẻ theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter