Tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015: Tình hình tội phạm giảm mạnh so với cùng kỳ

Cập nhật: 02-04-2015 | 10:58:45

Sáng 31-3, Công an tỉnh đã tổ chức tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo báo cáo, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi được giữ ổn định, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón tết trong an lành. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội đã xảy ra 149 vụ, giảm 58 vụ so với cùng kỳ, cơ quan công an đã điều tra, làm rõ 139 vụ, bắt 200 tên. Về tội phạm cờ bạc, phát hiện 51 vụ, giảm 12 vụ so với cùng kỳ. Tội phạm ma túy, phát hiện 41 vụ, 68 tên, giảm 23 vụ so với cùng kỳ. Tội phạm về kinh tế, phát hiện 95 vụ, 98 đối tượng; lĩnh vực môi trường phát hiện 40 vụ. Công an các địa phương cũng đã ra quân triệt xóa 12 băng ổ nhóm, bắt 61 đối tượng.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao (giữa) trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho đại diện các tập thể có thành tích trong đợt cao điểm tấn công tội phạm Tết Nguyên đán Ất Mùi

Phát biểu kết luận, đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị với tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ, nhiều đơn vị đã ra quân thực hiện đợt tấn công trấn áp tội phạm có trọng tâm, trọng điểm, tinh thần chủ động cao nên đem lại hiệu quả tích cực. Có đơn vị đã triệt phá nhanh gọn băng nhóm tội phạm có vũ khí nóng, được dư luận rất hoan nghênh. Đại tá Nguyễn Hoàng Thao chỉ đạo từ nay đến cuối năm 2015, với nhiều sự kiện diễn ra, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các đơn vị phải tiếp tục phát huy kết quả đạt được, có kế hoạch phòng ngừa, tấn công các loại tội phạm, nhất là tội phạm băng nhóm, tội phạm ma túy, các loại tệ nạn xã hội khác; giải quyết tình hình nổi lên trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2015 của toàn lực lượng.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 33 tập thể và 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

H.ÂN - N.HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter