Việt Nam duy trì vị trí thứ 12 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD

Cập nhật: 26-09-2014 | 05:13:20

Phan Thị Hà Thanh mang về tấm huy chương bạc duy nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 6. (Nguồn: TTXVN)

Kết thúc ngày thi đấu thứ 6 của ASIAD 17, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có thêm 4 tấm huy chương, trong số này có 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Incheon (Hàn Quốc), người mang về tấm huy chương bạc duy nhất trong ngày 25-9 cho đoàn thể thao Việt Nam là vận động viên thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh.

Tại nội dung cầu thăng bằng nữ, Hà Thanh kết thúc bài thi với 14.433 điểm, xếp sau người dẫn đầu Kim Unhyang (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên), người có được tấm huy chương vàng quý giá.

Còn ở nội dung xà kép nam môn thể dục, Đinh Phương Thành giành huy chương đồng với số điểm 15.416. Đây là tấm huy chương thứ tư của môn thể dục dụng cụ tại ASIAD 17.

Ngoài Đinh Phương Thành, hai huy chương đồng khác trong ngày thi đấu 25/9 của đoàn Thể thao Việt Nam thuộc về Hà Minh Thành ở nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam và Phạm Thị Huệ, Lê Thị An, Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hải (mái chèo thuyền 4 nữ).

Như vậy, tính đến hết ngày thi đấu thứ 6, Đoàn Thể thao Việt Nam đang đứng thứ 12 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 16 huy chương đồng.

Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương vẫn đang là đoàn Trung Quốc với 79 huy chương vàng, 42 huy chương bạc, 34 huy chương đồng.

Đoàn Nhật Bản đã có một ngày thi đấu thành công để vươn lên cùng có 28 huy chương vàng như chủ nhà Hàn Quốc nhưng có số lượng huy chương bạc nhiều hơn. Các vị trí tiếp theo thuộc về Kazakhstan (hạng 4), Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (hạng 5)...

Trong ngày thi đấu thứ 7 (26-9) của ASIAD 17, tâm điểm sự chú ý của Đoàn Thể thao Việt Nam là trận đấu vòng 1/8 môn bóng đá nam Olympic Việt Nam-Olympic UAE và vòng tứ kết bóng đá nữ Việt Nam-Thái Lan. Nếu giành chiến thắng, cả đội Olympic Việt Nam lẫn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đều sẽ làm nên lịch sử khi lọt vào tứ kết và bán kết của một kỳ Á Vận hội./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter