Đóng góp cả học thuật lẫn kinh nghiệm thực tiễn để xây dựng đô thị khoa học

Cập nhật: 12-10-2018 | 12:02:01

(BDO) Sáng 12-10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức diễn đàn “Hệ thống đổi mới sáng tạo vùng và đô thị khoa học”. Đây là phiên họp chuyên đề nằm trong diễn các sự kiện của Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018. Tham dự diễn đàn có ông Mai Hùng Dũng, Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương và gần 100 đại biểu là các diễn giả, nhà quản lý và khoa học đến từ trong và ngoài nước.
Quang cảnh tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nhấn mạnh, diễn đàn nhằm thúc đẩy sự đổi mới về văn hóa dựa trên nền tảng kỹ thuật, nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển. Với sự tham gia của các diễn giả có uy tín, chuyên đề sẽ có những đóng góp cả về học thuật cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng một hệ thống đổi mới, hệ sinh thái sáng tạo, thành phố thông minh và đô thị khoa học.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã trao đổi những vấn đề xoay quanh 5 nội dung gồm: hệ thống đổi mới sinh thái vùng và các đô thị khoa học; vai trò của các đại học và Maker Space (không gian dành cho nhà sáng tạo) trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam; tiềm năng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia xây dựng đô thị thông minh; Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo vùng và đổi mới sáng tạo tại các tổ chức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong kỷ nguyên thông minh hóa. Đây là những nội dung có tính nền tảng và thực tiễn, giúp chúng ta xem xét vấn đề thành phố thông minh một cách căn cơ hơn từ góc nhìn của việc xây dựng và nâng cấp hệ thống đổi mới, mặt khác cũng nhìn lại những thực thể, thể chế cơ bản của hệ thống đổi mới như các không gian thực làm, hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter