Tọa đàm chuyên gia thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học

Cập nhật: 13-04-2017 | 16:26:06

(BDO) Chiều 13-4, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia “Thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học”. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, các chuyên gia và sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát biểu tại buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các chuyên gia đã trình bày các chuyên đề về hệ sinh thái thành phố thông minh (TPTM); Innovation Hub-Mô hình đại học sáng tạo thông minh; vai trò của đại học trong định hướng nghiên cứu phát triển TPTM. Đồng thời, các chuyên gia đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu về mô hình TPTM trên thế giới, giới thiệu những phương án, lộ trình cho việc xây dựng TPTM thích ứng với điều kiện Việt Nam nói chung và ở tỉnh Bình Dương nói riêng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã nhấn mạnh cuộc tọa đàm hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Thủ Dầu Một. Sáng kiến tổ chức tọa đàm đã nhận được sự ủng hộ và tin cậy của nhà khoa học có trình độ chuyên môn sâu từ nhiều tổ chức khoa học và giáo dục danh tiếng trong nước và quốc tế. Cuộc tọa đàm là diễn đàn khoa học, kênh chia sẻ thông tin và các tri thức học thuật về chủ đề TPTM, góp phàn tăng cường sự trao đổi, hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, các cơ quan khoa học, giáo dục và doanh nghiệp để có thể đề xuất chính sách, giải pháp thực hiện phù hợp trong việc xây dựng TPTM ở Việt Nam, trong đó có Bình Dương, nơi  giàu tiềm năng và cơ hội đột phá để xây dựng TPTM.

Phương Lê

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter