TX.Bến Cát: Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa cho cán bộ

Cập nhật: 19-06-2019 | 18:20:44

(BDO) Ngày 19-6, UBND TX.Bến Cát tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông cho cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, làm việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn các chuyên đề như: Tổng quan về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính với những điểm mới trong quy định pháp luật về kiểm soát thủ tục hành chính; hướng dẫn các nội dung công khai, rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; hướng dẫn báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; những điểm mới và nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Nghị định số 61/2018 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn thi hành; xây dựng và triển khai thực hiện Đề án một cửa, một cửa liên thông cấp huyện và xã; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, trao đổi các vướng mắc trong quá trình kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính kịp thời phát hiện, loại bỏ hoặc chỉnh sửa những thủ tục hành chính không phù hợp, phức tạp, phiền hà, bổ sung thủ tục hành chính cần thiết, đáp ứng nhu cầu thực tế, bảo đảm quy định thủ tục hành chính đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của đối tượng và cơ quan thực hiện thủ tục hành chính.

Phương Anh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter